Saturday, 1 November 2014

வெண்டைக்காய் புளிக்குழம்பு

சுவையான வெண்டைக்காய் புளிக்குழம்பு செய்யும் முறை



தேவையான பொருட்கள்:

வெண்டைக்காய் – 1 /2 கிலோ
பெரிய வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 2
வெந்தயம் – 1/2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் – 4  தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – 2  தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
புளிக்கரைசல் – 2 மேசைக்கரண்டி
நல்லெண்ணெய் – 3  மேசைக்கரண்டி
உப்பு தேவையான அளவு

செய்முறை

  1. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெந்தயம் சேர்த்து தாளிக்கவும். பின் வெங்காயம் சேர்த்து நிமிடங்கள் வரை வதக்கவும்.
  1. பின் தக்காளி சேர்த்து நன்கு மசியுமாறு வதக்கவும். பின் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், நறுக்கிய வெண்டைக்காய் சேர்த்து 10  நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  2. பின்னர் புளிக்கரைசல் மற்றும் 11/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி போட்டு வெண்டைக்காய் வேகும் வரை நன்கு வேக விடவும்.

  3. வெண்டைக்காய் புளிக்குழம்பு சாதம் மற்றும் சப்பாத்தியுடன் சாப்பிடுவதற்கு நன்றாக இருக்கும்.


No comments:

Post a Comment